Sau quá trình mình tự học Content thì mình đã nhận ra, tự học thì đúng là tốt thật nhưng vẫn cần những người đi đầu, bậc tiền bối, những anh/chị đã có khá nhiều kinh nghiệm trong ngành thì mình buộc phải đi học. Ở đại học, mình không được dạy những kiến thức thực tiễn nên chỉ có khi mình thực chiến và học từ các anh chị đi trước thì mình mới có cái nhìn sâu hơn về ngành hoặc vị trí mình đã, đang và sẽ làm trong tương lai. 

content

Trong 3 tháng gần đây, mình đã bỏ số tiền không quá lớn nhưng gọi nhỏ thì không nhỏ để có thể thu nạp kiến thức. Trong cuộc đời, muốn có được điều mình muốn chắc chắn phải đánh đổi, không đánh đổi sức khỏe thì phải đánh đổi bằng tiền từ khi mới chập chững. Mình đánh đổi sức khỏe để cày ngày cày đêm nhưng lại không ra được kết quả như ý muốn, level content cũng ở mức tạm ổn mặc dù nhiều người đánh giá mình khá oke. Nhưng mình muốn bản thân hơn thế nên phải đi học thôi. 

3 khóa học mà mình quyết định “xuống xiền” để học thì đều liên quan đến content cả. Bạn nào muốn tìm hiểu về content có thể tham khảo dưới đây nghen. 

3 khóa học Content Marketing trong 3 tháng gần đây

Khóa học kiếm xiền và kinh doanh online – Chị Nhung Phùng 

Nếu bạn nào dân trong ngành khoảng 3-6 tháng thì chắc sẽ biết chị Nhung, chị là 1 blogger và kiếm xiền bằng blog hơn 8 năm. Nghe rầm rộ hen, nhưng thiệt, tui ngày trước ao ước có blog mà giờ có thiệt luôn rồi nè. 

Khóa này khá đa dạng, đọc tên khóa chắc ít ai nghĩ trong khóa này còn dạy rất nhiều thứ nhưng cơ bản sẽ bao gồm cách kiếm xiền online, cách làm web để kinh doanh, viết và tối ưu SEO, Marketing và quay chỉnh sửa video,…. Nói chung cũng nhiều dữ lắm vì chị kỹ, học từ căn bản đến phức tạp nhưng sẽ luôn hỗ trợ học viên đó nha. 

Mà cái gì cũng có cái giá của nó, khóa này có lẽ là khóa mình chịu chơi nhất vì hơi đắt hơn với 2 khóa kia nhưng đổi lại là cả quá trình hơn 8 năm đúc kết và thành công của chị thì mình nghĩ nó xứng đáng. Giới thiệu biết bao người thì mọi người đều tấm tắc khen hay và bỏ ra số tiền hợp lý hơn cả mong đợi. 

Khóa này ai học được?

Note thêm: giảm hẳn 50% cho ai là sanh diên, tui là sanh diên tui được giảm đó nha.

Link: Hướng dẫn kiếm tiền & kinh doanh online

Khóa học Content Website – Anh Leo Minh

Đây là khóa thứ 2 mình chọn học vì dốt SEO dữ lắm, mà dốt là phải đi học. Anh Leo Minh chắc cũng hong xa lạ với dân “ngành” lắm vì anh luôn sharing khắp nơi, làm tui đi chém gió mỏi cả tay. 

Có lẽ ở thời điểm này về SEO thì anh khá mạnh và có khá nhiều năm làm SEO. Mình hay gọi anh vui là “best SEO”, học khóa này chắc là lần 2 rồi. Lần 1 vì lơ tơ mơ, lần 2 là nghiêm túc thật sự nên đến hiện tại mình đã làm được content Website luôn rồi nè. Mục tiêu trong năm 2021 cũng hoàn thành. 

Khóa này còn được thực hành trên website nên lúc tui làm mà thấy chỉ số SEO từ 77/100 tăng lên 90/100 mừng hết lớn luôn á. Mà khóa này chủ yếu viết content website và SEO là chính nha. 

Khóa này ai học được?

Note thêm: mở bát tháng 8 nên giá chỉ ⅓, hời quá còn gì

Link: Khóa học Content Website

Đặc biệt lắm nghen, mí bạn nhập mã coupon: JULIE2021 sẽ được giảm 40% chi phí khóa học nhá ^^

Khóa học Content Direction – Chị Jeen Nguyễn 

Cuối cùng là khóa của chị Jeen, mình biết chị khoảng vài tháng trở lại đây nhưng rất khâm phục việc chị là dân trái ngành nhưng hiện đang ở vị trí Content Creator. Cá nhân mình thấy chị trước đây hơi khép kín nhưng thực ra chị nhiệt tình lắm, khoảng hơn 1 2 tháng nay chị chia sẻ rất là nhiều nên nhiều bạn cũng biết đến chị. 

Hôm qua là bữa cuối mình học, kết thúc 3 buổi thì mình đã có cái nhìn rõ hơn về định hướng Content phải như thế nào. Từ insight mà đẻ ra được idea, từ idea lên plan cho content dài hạn từ 3 đến 6 tháng hoặc có khi cả năm. Thật ra mình trích đoạn nhỏ xíu xiu vậy thôi chứ và học thì còn nhiều thứ lắm và làm bài tập nộp bài để chị sửa luôn. Nói chung khóa học khá sát với thực tế nên học dễ hiểu nha. 

Khóa này ai học được? 

Với khóa này bạn follow chị Jeen Nguyễn để chờ thông tin khóa học nhé!

Note: Khóa này phải chờ chị Jeen mở do học trực tuyến chị Jeen dạy luôn. Còn 2 khóa trên là khóa học đóng gói (linh hoạt thời gian vì không cố định, học qua video)

3 khóa này mình đã học rồi và tiêu chí cũ là mình chỉ giới thiệu khóa nào mà có ích, đã học hoặc có những khóa mình chưa học nhưng mình sẽ tìm hiểu kỹ càng mới đưa ra cho mọi người tham khảo chớ hỏng có chọn bừa đâu. 

Mỗi khóa mình hay kèm câu “ai thích học thì học” là có ý đồ cả đó. Phải thích thì mới học đúng không, nhưng thích và phù hợp cần đi chung. Mình có nói “hãy lựa chọn thứ phù hợp với mình”. Vậy nên, khi chọn khóa học cũng có sự cân nhắc xem mình học khóa nào là là vừa tầm với năng lực hiện tại, mong muốn hiện tại và mục đích học là để làm gì? 

Đừng đặt bản thân vào suy nghĩ “học khóa này là kiếm xiền được, học là giỏi ngay”, hỏng có à nghen. Tui đây phải trải qua gian nan 7749 lần mới làm được sương sương thôi, nên là học phải đi đôi với hành nha. 

Có thể bạn cần: [Học làm blog] Hành trình trở thành một blogger và cách kiếm tiền từ blog

Mời bạn ghé chơi nhà: Diary of Julie

Julie Nguyễn

Trộm día mình được nhắc trong bài viết của chị Nhung Phùng (Số 32): Kết quả thực tế học viên kiemtienonlinehub

9 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.