Đọc kha khá bài viết của mọi người, tôi dần hiểu hơn về Self Help. Trước đó, tôi một mực nói “không” với Self Help, nhưng mình không hề biết là tôi đã đọc kha khá Self Help rồi. Tôi cố chấp bảo rằng mình chưa bao giờ đọc Self Help, tôi đã không thừa nhận điều mình làm, vì tôi sợ bị cười vào mặt vì đọc sách Self Help!Self help theo tôi định nghĩa một cách đơn giản là sách về việc tự phát triển, nôm na là thế. Nhưng ngoài ra, tôi biết thêm được nhiều thể loại Self Help nhờ qua một anh trong Team.

Tôi dần tìm được nhiều thứ hay ho hơn tôi tưởng từ self help.Nói về Self Help, phải nói về hai mặt, tốt và xấu. Không có gì là hoàn toàn xấu, mà cũng không hẳn là tốt tất cả. Và việc bạn chọn Sách Self Help cũng giống như chọn người yêu, đúng người đúng thời điểm là hoàn hảo, nhưng sai người sai thời điểm là không cảm xúc – đối với tôi là thế.

Tôi đã phải chiêm nghiệm rất lâu về vấn đề này, lục lại trong kí ức của mình về số sách mình đã đọc qua và số sách tôi vừa đặt mua cách đây không lâu. Và chột dạ, tôi biết mình đã có không dưới 10 cuốn về Self Help. Nhưng tôi sẽ lấy vài cuốn sách tôi đã đọc qua, để nói một cách dễ hiểu cho các bạn có thể mường tượng dễ dàng hơn.

TÔI TÀI GIỎI, BẠN CŨNG THẾ

Tôi biết có khá nhiều bạn cũng từng đọc cuốn sách này, của tác giả Adam Khoo. Tôi có từng đọc qua một bài của chị trong Group có nói về cuốn sách này, nhưng ở một khía cạnh khác, cuốn này đã có hiệu nghiệm với chị. Tôi cũng được giáo viên gia sư của mình giới thiệu, vội vàng mua vì lời cô ấy nói thực sự khiến tôi khá thích thú. Nhưng thật tình mà nói thì, tôi cảm thấy mình tiếc tiền khi rủng rỉnh mang cuốn sách về.Gấp cuốn sách sau khi đã đọc xong, tôi không học được điều gì trong đó – với tôi là như thế. Khoan hẳn bất bình ở đây, vì có nhiều bạn cũng thu thập nhiều kiến thức và áp dụng thành công. Nhưng tôi thì lại có vẻ không hợp với cuốn sách này, vì dù tôi có cố gắng áp dụng thì cũng không thể ăn khớp với tôi.Đây gọi là “Sai sách, sai thời điểm” – thời điểm tôi đọc cuốn sách này là lúc tôi chỉ mới khoảng 13-14 tuổi. Có lẽ một phần không hợp và một phần tôi cũng chưa ý thức tầm quan trọng của cuốn sách này.Và mãi cho đến bây giờ, khi tôi 19. Tôi đã tìm được một cuốn Self Help thật sự sự mang ý nghĩa cho tôi, tôi tìm được chân lý trong cuốn sách ấy:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.