mạng xã hội

Mỗi bạn thường có một mục đích khác nhau trên mạng xã hội. Nhiều bạn than là mạng xã hội quá toxic, chủ điểm là Tik Tok gần đây toàn là drama, những cuộc cãi vã giữa người này và người kia. Ừm tui cũng thấy vậy, nhưng là do mình hay do họ mang lại cảm xúc tiêu cực cho mình?

Tui là người không quá thích drama, tui không hay theo dõi các bài phốt từ nhỏ đến lớn trên mạng xã hội vì tui biết nó không đem lại cho tui được lợi ích gì, ngược lại còn thu nạp những lời lẽ không được tích cực lắm.

Mục đích tui sử dụng mạng xã hội cũng là để học hỏi thêm kiến thức và thu nạp những năng lượng tích cực nên cái gì càng tiêu cực tui càng né.

Thật ra, mình muốn cuộc sống mình thế nào thì mình có thể thay đổi như thế đó, tui muốn vui vẻ thì newfeed tui sẽ xuất hiện những điều vui vẻ. Đó là do mình lựa chọn, chứ mạng xã hội không lựa chọn thay bạn.

Khoảng 2 năm nay tui đã thay đổi và nhận thấy bản thân mình tốt hơn nhiều về mặt tinh thần, tui hay sử dụng 3 cách này để giúp tui tránh xa các nhân tố khiến tui down mood, tuy là chưa bỏ hẳn nhưng tui đã khá hơn rất nhiều

Unfollow những thứ toxic, những thứ tiêu cực

Mấy bạn hay mấy page nào toàn về buồn buồn là tui cho ra rìa hết. Tui unfriend luôn chứ không có chuyện unfollow, tại tui thấy không giao tiếp với họ tui cũng không mất mác gì. Bên cạnh đó tui cũng không bị ảnh hưởng cảm xúc của người ta, vì tui là một con người nhạy về cảm xúc dữ lắm. Unfollow có khi còn thấy được, unfriend là cho vào dĩ vãng luôn. Cách này cực kì hữu ích với tui á.

Thanh lọc tâm hồn mình mỗi ngày

Thanh lọc cũng dễ thôi, tui chọn đọc sách để thanh lọc. Có nhiều cuốn sách hay như “bước chậm lại giữ thế gian vội vã”, “hiểu về trái tim”,…. có thể giúp tui thanh lọc được cảm xúc của mình, sống chậm lại một chút để quan sát mọi sự vật đang diễn ra. Song song đó, tui học thiền, tui thiền để đầu óc tui giảm căng thẳng, khi giảm căng thẳng thì tui sẽ nhìn mọi thứ khác đi theo hướng tích cực hơn. (Nếu bạn không thích đọc sách thì nghe Podcast, xem Youtube nhưng nhớ lựa chọn nội dung, kêu thanh lọc mà đi lên youtube mở “phốt vợ đi quýnh ghen” là tui chịu thua luôn á nghen)

mạng xã hội

Xem thêm: 3 tháng dịch Covid-19 lockdown mình làm được gì ?

Học cách không quan tâm đến những chuyện của người khác

Điều này không dễ lắm, nhiều khi mình hay coi cái này cái kia xong chia sẻ với bạn bè là “ê nay tao đọc bài phốt này hay lắm”, thật ra cũng không xấu nhưng nó không nên bị lạm dụng. Học cách đọc nhưng không lưu tâm, chuyện người khác hãy để người khác bận tâm.

Tui học được cách này nên gần như mấy bài phốt lớn nhỏ tui cũng không xem và không đọc, khi thấy là tui lướt qua hoặc nếu nó đang là chủ đề “nóng hổi” dừng lại học lướt nắm thông tin rồi bỏ qua luôn. Tui không đọng lại những hình ảnh tiêu cực hay cmt tiêu cực.

Khi cần thông tin làm việc thì tui vẫn xem tôi nhưng chỉ phục vụ cho công việc, còn lại tui cho vào dĩ dãng hết.Thế thôi là phẻ, mình thấy nhiều bạn đặt nặng vấn đề là “thôi đừng có chơi Facebook nữa, toxic lắm” hay là “thôi đừng tải tik tok toàn drama chả giúp ích gì được mình”.

Thật chất là cho mình lựa chọn cái mình muốn xem thôi vì gần như bây giờ mọi người sử dụng mạng xã hội rất nhiều và nó cũng là nền tảng kết nối mọi người tốt nhất.

Bất cứ thứ gì cũng đều có hai mặt tốt và xấu, nếu bạn biết cách dùng đúng liều lượng nó sẽ tốt, nếu không biết cách dùng thì nó là hại. Vậy nên, sử dụng mạng xã hội cũng phải biết chọn lọc nữa nha

Gặp mình nhiều hơn tại: Diary of Julie

Julie Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.