Vào “ngành” cũng được hơn 1 năm, mình dần tìm kiếm và theo dõi các anh chị bậc tiền bối nhiều hơn. Những người đã truyền cho mình động lực để viết, để sống với con chữ của mình và là những người đã trao đi những giá trị hữu ích vô hình hoặc hữu hình.

Mình hi vọng qua bài viết bạn, những bạn đang theo đuổi con đường Content có thể follow anh chị để trang bị cho mình những kiến thức thực tiễn từ lĩnh vực content này. Chí ít bạn sẽ hiểu được một dân content thực thụ là như thế nào, công việc ra sao, cuộc sống của họ như thế nào và cách họ đánh giá content khách quan hoặc chủ quan,…

Mình tin rằng dù ít hay nhiều bạn sẽ tìm được cho mình một bậc tiền bối phù hợp với bản thân để học hỏi và tiếp thêm sức mạnh để làm “ngành”.

Các blogger mình follow gần đây

Jeen Nguyễn

Mình biết chị Jeen Nguyễn khá lâu, có lẽ là cuối năm 2020. Đến khoảng tháng 5-6 năm 2021 mình mới tiếp xúc với chị nhiều hơn. Có nhiều lần mình đã nói chuyện với chị, chị cũng coaching với mình một lần, được biết chị là một dân trái ngành làm Content nhưng thực sự chị rất giỏi.

Các blogger mình follow

Mình bất ngờ hơn khi blog chị có rất nhiều bài viết về các nội dung hữu ích dành cho những bạn làm content như mình. Không chỉ về tâm lý học, content mà còn có cả review, tự học,… vì chị là người Đa Tiềm Năng và khiến mình không thể ngừng ngưỡng mộ về kiến thức của chị.

The Present Writer

The Present Writer là một kênh của chị Chi Nguyễn, có lẽ là không quá xa lạ với đa số các bạn trẻ hiện nay. Chị Chi là người đã truyền động lực rất lớn cho mình về hành trình viết content, giúp mình tự tin hơn trên con đường content.

Chị cũng là một blogger có tác động khá lớn đến với mình qua con chữ và hình ảnh. Tuy chị không phải là một người làm chuyên sâu content nhưng những gì chị chia sẻ là những giá trị rất lớn. Ngoài tiếp thêm động lực, mình học được cách sống tối giản qua chủ nghĩa tối giản của chị, và chị cũng là tác giả của “Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản”.

Mình thay đổi nhiều hơn nhờ biết đến The Present Writer

các blogger mình follow

Coclac

Mình không rõ tác giả là nam hay nữ, lớn tuổi hay ít tuổi nên mình xin phép sẽ gọi là Coclac hoặc tác giả. Coclac là một tác giả khá là mới mẻ và mình thấy ít người biết đến blog này nhưng so với kinh nghiệm thì tác giả là người đã làm copywriting lâu năm.

Không thể phủ nhận rằng blog của Coclac thực sự rất chất, trong 3 blogger ở đây. Coclac là blog mình thấy có khá nhiều bài viết về Digital Marketing, Copy Writing, SEO và những case study mà tác giả đã giải. Có điều nhiều bài viết chưa phù hợp với mình nên đôi khi đọc vào mình cũng bị khó hiểu hị hị.

Nếu các bạn thấy hay thì có thể follow các blogger mình đã đề cập ở trên để học hỏi và có nhiều góc nhìn mới mẻ hơn nha.

Julie Nguyễn.

Biết đâu bạn sẽ cần: [Học làm blog] Mình viết content nhiều hơn nhờ tạo blog

———

Hãy tôn trọng tác giả bằng việc không sao chép/reup bài viết. Bạn cần hãy inbox với mình qua Facebook: Julie Nguyễn 

———

Nếu bạn thấy mình chia sẻ những bài viết có ích, có giá trị với bạn, bạn có thể donate để mời mình mụt ly cà phê sữa (nhiều cà phơ ít sữa) có giá 1$ (hoặc tùy tâm) cho 1 ly để ủng hộ mình có thêm động lực chia sẻ thiệt nhiều nhen.

Điều này cũng cho mình biết rằng bạn thích và trân trọng những bài chia sẻ của mình. ^^ Mình cảm ơn bạn.

Qua hai hình thức:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.